Ý nghĩa thực sự đằng sau những món Sashimi của người Nhật

Sashimi - món ăn làm nên biểu tượng ẩm thực của Nhật Bản. Với sự kết hợp từ hương vị đồng xanh tinh khiết và biển cả đại dương bao la, sashimi chứa đựng những ý nghĩa đặc biệt trong truyền thống văn hoá ẩm thực của người Nhật.

Sashimi có thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Từ xa xưa, người Nhật đã cho rằng những món ăn từ hải sản, đặc biệt là cá sẽ mang lại lợi ích sức khoẻ tuyệt vời cho người ăn, bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng cho trí não, đồng thời làm sáng mắt,...

Sashimi - món ăn luôn mang lại hạnh phúc và may mắn

Để tạo ra món sashimi tươi ngon và đẹp mắt, những miếng hải sản tươi sống sẽ được cắt thành lát mỏng có chiều rộng khoảng 2.5cm, chiều dài 4cm và dày khoảng 0.5cm. Kích cỡ của các loại sashimi có thể khác nhau, phụ thuộc vào từng nguyên liệu và cách cắt của mỗi đầu bếp.

Đối với người Nhật, Sashimi là món ăn luôn mang lại hạnh phúc, may mắn. Do đó, từ phương thức chế biến đến khâu chọn nguyên liệu đều phải chỉn chu, chi tiết. Sashimi thường dùng như một món ăn chính của các gia đình người Nhật, ăn kèm cơm nóng cùng với vị thanh đạm của súp Miso. Trong những bữa tiệc, Sashimi thường được thưởng thức đầu tiên để tránh mùi của các món khác làm ảnh hưởng đến hương vị.

Sashimi cá hồi và cá trích nhật ép trứng tại Buffet Poseidon được hàng trăm thực khách thưởng thức mỗi ngày

Mang một ý nghĩa đặc biệt, do đó sashimi thường được người Nhật chế biến và thưởng thức vào những dịp lễ tết quan trọng, với tâm ý cầu ước vạn sự tốt lành. Do đó, món ăn này đã trở thành món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc.

Thông thường, nguyên liệu để làm sashimi là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc,… Nhưng đôi khi, người Nhật còn dùng thịt ngựa, thịt gà hay gan để làm sashimi. Từ đó cho ra các món mới là basashi (sashimi thịt ngựa), torisashi (sashimi thịt gà) hay rebasashi (sashimi gan).

                                               Sashimi hàu sữa tại Buffet Poseidon

Tại hệ thống nhà hàng Buffet Poseidon, sashimi được hàng trăm thực khách thưởng thức mỗi ngày gồm đa dạng các loại hải sản: Hàu sữa, Cá hồi, Các trích Nhật ép trứng,...Với phong cách bày trí đẹp mắt, độc đáo cùng hương vị tươi ngon, bổ dưỡng, giàu ý nghĩa, Sashimi luôn là món ăn được đông đảo thực khách đón nhận.

Đặt bàn thành công

0967088288