Hải sản giúp bảo vệ sức khỏe con người như thế nào?

Hiện nay, việc tiếp cận với những món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe từ nguồn hải sản đối với thực khách sinh sống ở thành thị, sống xa biển đã trở nên dễ dàng. Nhiều nhà hàng buffet hải sản đã được mở ra, mang đến cho thực khách đa dạng lựa chọn với các món ăn hải sản hấp dẫn. Những món ăn này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người, chống lại bệnh tật.

Sushi cá hồi, thanh cua, trứng cá chuồn cực bổ dưỡng tại Poseidon 

Ngăn ngừa bệnh trầm cảm

Trong những năm gần đây, tỷ lệ lo âu và trầm cảm đã tăng vọt do tính chất xã hội trôi qua nhanh chóng. Đã có nghiên cứu gần đây cho thấy axit béo omega-3 không chỉ có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm mà còn có khả năng điều trị trầm cảm! Vì vậy, nếu bạn là người dễ bị trầm cảm, hãy cân nhắc ăn nhiều hải sản để giúp cân bằng sức khoẻ hơn.

Duy trì sức khỏe tim mạch

Có một số khách hàng khi đi ăn tại nhà hàng buffet hải sản luôn đặt ra câu hỏi cho nhân viên rằng: Bị mắc bệnh về tim mạch thì có ăn được hải sản hay không?

Câu trả lời chắc chắn hải sản rất tốt cho tim mạch. Bởi vì, lượng axit béo omega 3 có trong hải sản giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tim mạch, bạn hãy ăn các loại hải sản ít nhất 2 lần/tuần.

Bề bề là hàng tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe 

Duy trì thị lực tốt

Trong các loại hải sản, đặc biệt là các loại cá béo rất giàu axit béo omega 3. Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên ăn thủy hải sản sản sẽ rất tốt cho thị lực của mắt. Trong các loại tôm, cua, rất giàu vitamin A, có tác dụng cải thiện tầm nhìn. Một người ăn hải sản thường xuyên cũng có thể cải thiện được tình trạng thoái hóa điểm vàng của mắt khi về già.

Giữ làn da sáng và khỏe mạnh

Dầu cá hoặc cá tươi rất giàu omega 3 axit béo và protein. Protein tự nhiên giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ. Nó cũng thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen trong cơ thể. Như vậy axit béo Omega 3 trong hải sản giúp bạn duy trì một làn da tươi trẻ. Bổ sung thường xuyên các loại hải sản khác nhau vào chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ duy trì được một làn da sáng và khỏe mạnh.

Rất tốt cho bệnh thiếu máu

Hải sản rất giàu sắt và kẽm, đó là những dưỡng chất rất tốt để cải thiện các vấn đề xấu của bệnh thiếu máu. Việc bạn thường xuyên ăn hải sản sẽ giúp tăng mức độ hemoglobin của cơ thể. Bên cạnh đó, trong hải sản giàu kẽm, cũng giúp cho mái tóc của bạn thêm khỏe, đẹp.

Duy trì độ chắc khỏe cho xương

Trong hải sản giàu hàm lượng canxi, rất tốt việc đảm bảo sức khỏe của hệ xương. Trong thực tế, nếu bạn coi hải sản là nguồn thực phẩm thường xuyên trong chế độ ăn uống của mình, nó sẽ giúp cơ thể bạn giảm nhẹ các vấn đề liên quan đến đau khớp, viêm khớp. Bên cạnh đó, protein trong cá còn có tác dụng giúp bạn củng cố cơ bắp sau những giờ luyện tập thể thao.

Tôm là nguồn cung cấp canxi dồi dào

Trên đây là một số lợi ích của hải sản đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, để sức khỏe thật sự an toàn thì thực khách nên ăn hải sản tại các nhà hàng buffet hải sản uy tín như nhà hàng Buffet Poseidon với 6 cơ sở tại các quận trên địa bàn Hà Nội và ngày 1/6/2023 tới đây sẽ có cơ sở đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh.

Đặt bàn thành công

0967088288