Bật mí cách lựa chọn hải sản tươi sống

Việc ra chợ hoặc cửa hàng mua hải sản trước nay vốn không phải việc đơn giản và dễ dàng. Vì vậy bạn có thể tham khảo bài dưới đây để bỏ túi cho mình bí quyết mua hải sản như tôm, cá sao cho tiết kiệm thời gian mà vẫn chất lượng, tươi ngon nhé!

Chọn mua tôm thế nào?   

Có nhiều cách chọn mua hải sản thông minh nhưng việc quan sát màu sắc và bề ngoài của hải sản luôn được nhiều người áp dụng.

Với các loài tôm như tôm lớt, tôm hùm, tôm sú,... càng kém tươi ngon thì màu trên đầu tôm càng đậm. Vì vậy, khi mua tôm, bất kể là tôm tươi hay tôm đông lạnh, trước tiên bạn phải xác định đầu tôm dính liền với thân và màu sắc của đầu tôm không được thâm đen.

Bên cạnh đó, khi chất lượng tôm kém đi, thịt tôm mất độ đàn hồi, căng bóng làm cho tôm trông lỏng lẻo, thiếu sức sống và tạo ra khoảng cách rõ ràng giữa vỏ tôm và thân tôm. Đây là dấu hiệu dễ dàng thấy được bằng mắt để lựa chọn từng con tôm ngon nhất. 

Tôm mua ngon nấu lên vô cùng hấp dẫn

Riêng với tôm tít thì bạn cần quan sát và chú ý kỹ hơn nữa để mua được những con chất lượng và kích cỡ tương đương nhau. Thay vì kiểm tra đầu như những loại tôm thông thường thì với tôm tít, bạn hãy kiểm tra phần đuôi. Tôm ngon là khi phần đuôi có màu sắc tươi và không bị chuyển đen hoặc sẫm màu. Đồng thời thân tôm có độ dày và thịt càng căng bóng, càng đàn hồi càng tốt.

Tôm tít Buffet Poseidon tươi ngon

Chọn mua cá thế nào?   

Có thể nhiều người khi mua cá biển chỉ xem xét dưới góc độ cá tươi sống hay đã ươn mà không nghĩ đến việc mua sao để có cá ngon, đậm đà, thịt đanh và ăn thơm hương vị biển. Cách chọn cá được bật mí dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ bởi các chuyên gia thường đánh giá hàm lượng mỡ của cá để phân biệt cá ngon. Cá được nuôi dưỡng tốt sẽ có nhiều mỡ phía sau đầu nên lưng cá sẽ gồ lên và mặt cá nhỏ, chắc khỏe hơn. Đối với mỗi con cá biển nguyên con, bạn hãy xác nhận mặt cá có nhỏ so với thân hình hay không vì mặt cá nhỏ mới là cá biển ngon. 

Bên cạnh đó, khi bạn chọn lựa cá có thể xem xét mắt và bụng của chúng. Mắt của tất cả các loại cá tươi đều trong và sáng. Ngược lại, mắt cá kém tươi sẽ có màu đục, hơi đỏ và trũng xuống. Với bụng cá, nếu thấy bụng cá săn chắc, đàn hồi là chứng tỏ cá tươi ngon, chất lượng thịt đanh tốt. Cá sau khi được bày lên kệ sẽ bị hư dần nội tạng nên đặc biệt chú ý tránh chọn những con cá có bụng mỏng và nhão. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng để kiểm tra độ tươi của tất cả các loại cá được bán như cá thu, cá hồi,...

Chọn mua sò như nào?

Hải sản tươi tại bể Buffet Poseidon

Đối với động vật có vỏ sống như sò, ốc, ngao,... nên chọn những con có hình dạng hoàn chỉnh, cầm nặng, chắc tay và vỏ càng to dày thì thịt bên trong càng đầy đặn và ngọt. Những con 2 mảnh như sò, ngao, hay ốc còn tươi ngon khi có mùi tanh chứ không phải mùi hôi thối đồng thời bạn hãy chọn mua các con không đóng chặt vỏ quá (trừ vỏ đóng tạm thời).

Trên đây là chiếc chìa khóa giúp bạn có được cách mua hải sản chất lượng, tươi sống để giúp cho bữa ăn ngon miệng và chất lượng hơn. Đến ngay Buffet Poseidon để yên tâm mua những hải sản ngon cho gia đình nhé!

Quỳnh Chi

Đặt bàn thành công

0967088288